Kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị Chương trình kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp

Chiều 1-5, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo công tác chuẩn bị Chương trình kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Bác. Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch; Công an tỉnh; UBND Thành phố Thái Nguyên; Báo Thái Nguyên; Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND, UBND tham dự.

Dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đại biểu đã được nghe cơ quan thường trực là Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị; thảo luận, tham gia ý kiến vào các nội dung chi tiết theo kế hoạch đã đề ra.

Kết thúc Cuộc họp, đồng chí Vũ Hồng Bắc đã biểu dương tinh thần chủ động trong triển khai công tác chuẩn bị của các ngành đã được phân công. Đồng chí nhấn mạnh, đây là hoạt động mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, nhằm ca ngợi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ đối với Bác, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Đây cũng là dịp tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ con cháu hôm nay và mai sau, đồng thời giới thiệu, quảng bá, khai thác tiềm năng du lịch vùng ATK, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nói riêng và vùng Việt Bắc nói chung. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo các ngành tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu, theo nhiệm vụ được phân công tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị để các hoạt động kỷ niệm được diễn ra đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả và mang tính giáo dục truyền thống cao.

Theo kế hoạch, lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức long trọng tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, Thành phố Thái Nguyên đúng vào Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (tối 19-5) và truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam với chương trình nghệ thuật sử thi đặc biệt “Nhớ mãi tên người – Hồ Chí Minh”. Cùng với đó là các chương trình tọa đàm, gặp mặt nhân chứng lịch sử; triển lãm tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh (từ 16 đến 21 tháng 5 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh); các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao; hội chợ Du lịch – Ẩm thực, làng nghề thủ công, thương mại (từ 13 đến 20 tháng 5 tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam).

 

Theo baothainguyen.org.vn