Kinh nghiệm Du lịch khám phá An Toàn Khu ATK Định Hoá, Thái Nguyên

     Về Thái Nguyên có rất nhiều điểm tham quan, trải nghiệm, khám phá thú vị từ tự nhiên, lịch sử cho tới văn hóa. Nếu Như bạn muốn tìm hiểu về cuội nguồn của dân tộc thì bỏ túi ngay kinh nghiệm đi Khu di tích Quốc gia đặc biệt An Toàn Khu ATK Định Hóa, Thái Nguyên điểm đến lý thú cho kỳ nghỉ sắp tới của bạn nhé.

Đi ATK Định Hóa có gì chơi?

Kinh nghiệm đi ATK Định Hoá, Thái Nguyên

Hướng dẫn đường đi từ Hà Nội tới ATK Định Hóa

    Từ Hà Nội tới khu di tích ATK Định Hóa bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau như taxi, ô tô hay xe máy hoặc xe khách cung đường đến với khu di tích cụ thể như sau:

     Bạn chạy theo hướng cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên khoảng 2 tiếng có thể tới được điểm đích. Cụ thể là bạn chạy tới quốc lộ 3 đến đoạn thị trấn Giang Tiên rồi tới đền Đuổm (ngôi đền cổ trên núi thờ Người anh hùng Dương Tự Minh). Bạn chạy tới km 31 tính từ Thái Nguyên có một ngã 3 bạn rẽ trái theo biển chỉ dẫn là đến được An Toàn Khu ATK Định Hóa. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng phương tiện xe Buyt tuyến số 30 kết nối di tích 915 Đại đội Thanh niên xung phong, điểm xuất phát từ phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên đi ATK Định Hóa.

Nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh đèo De
Sương sớm trên đỉnh đèo De

Điểm tham quan ATK Định Hóa

Thác 7 tầng Khuôn Tát

Cơ quan Bộ Tổng tư lệnh nơi ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại ATK Định Hóa.

Thông tin về nhà nghỉ, homestay ở khu ATK Định Hóa

     Trung tâm dịch vụ du lịch và bảo tồn di tích ATK trực thuộc Ban quản lý Khu di tích lịch sử – sinh thái ATK Định Hoá Thái Nguyên với hệ thống nhà nghỉ, nhà ăn, hội trường đủ điều kiện tổ chức các hội nghị, gặp mặt, tọa đàm… đáp ứng cho các đoàn khách hành hương về nguồn, với phương châm phục vụ tận tình, chu đáo, đến với Trung tâm du khách sẽ có dịp thưởng thức các món ăn đặc sản núi rừng như: gà đồi, thịt trâu khô xào măng chua, canh búng báng, bi chuối rừng, cá bống suối, thịt lợn mán… uống rượu men lá, trà xanh. Tổ chức đêm lửa trại, giao lưu văn nghệ với các làn điệu hát then, đàn tính, hát sli, hát lượn… do đội văn nghệ dân gian ATK biểu diễn.

Bạn nhớ liên hệ trước với nhà nghỉ để đảm bảo còn phòng cũng như những dịch vụ cần thiết cho mình và đoàn nhé.

Địa chỉ: Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

ĐT:  0208 6540 311 – 0208 3505 005

Nên ăn gì khi đến ATK Định Hóa

     ATK Định Hóa, Thái Nguyên có đặc sản gì? Đến với khu di tích này bạn có thể thưởng thức những món ngon ở Thái Nguyên như: Cơm lam Định Hóa, bánh ngải của người Tày, bánh coóc mò…  ngoài ra bạn có thể thưởng thức thêm những món ăn rừng núi như thịt gà đồi, chim rừng, măng rừng và rau rừng.

Đêm lửa trại tại Trung tâm Dịch vụ Du lịch ATK

Cảnh đẹp ATK Định Hóa

Cây đa Khuôn Tát nơi Bác Hồ cùng các chiến sĩ bảo vệ, giúp việc tập võ, chơi bóng chuyền sau giờ làm việc

Khu du lịch ATK Định Hóa có gì hay?

     An toàn khu Trung ương ATK Định Hoá là trung tâm của căn cứ địa Việt Bắc nơi có địa hình hiểm trở “Tiến khả dĩ công, thoái khả dĩ thủ”  từ thời kháng chiến chống Pháp trải dài trên 500 km2 với trên 128 điểm di tích…

  • Đồi Khau Tý

     Đồi Khau Tý nơi đây ngày (20/ 5/ 1947) Bác Hồ cùng 8 chiến sỹ bảo vệ, giúp việc “Trường- Kỳ – Kháng – Chiến – Nhất – Định – Thắng – Lợi” do Người đặt tên đã ở và làm việc đầu tiên tại ATK Định Hóa thuộc xã Điềm Mặc.

  • Đồi Phong Tướng

     Đồi Phong Tướng còn có tên gọi khác là đồi Pụ Đồn, đồi cách Tỉn Keo khoảng 500m về phía bên phải đường trung tâm xã Phú Đình vào đèo De. Tại địa danh lịch sử này ngày (28/5/1948) Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ trì lễ phong quân hàm Đại Tướng cho tổng chỉ huy quân đội Quốc gia và Dân quân tự vệ cho đồng chí Võ Nguyên Giáp.

Di tích lịch sử Đồi Pụ Đồn (Đồi Phong tướng) – nơi phong quân hàm Đại tướng cho đồng chí Võ Nguyên Giáp ngày 28/5/1948
  • Di tích Tỉn Keo

     Tỉn Keo theo tiếng người dân tộc Tày là chân đèo. Đồi Tỉn Keo thuộc xóm Tỉn Keo xã Phú Đình, trung tâm của An Toàn Khu. Ngày (6/12/1953) Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ bàn kế hoạch tác chiến Đông Xuân (1953-1954) và mở chiến dịch Điện Biên Phủ. Đây cũng chính là di tích quan trọng bậc nhất trong cụm di tích ATK Định Hóa.

Ngày 6/12/1953 tại Tỉn Keo, xã Phú Đình, huyện Định Hóa, dưới chân đèo De, núi Hồng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ bàn kế hoạch tác chiến Đông Xuân (1953-1954) và mở chiến dịch Điện Biên Phủ.

Lán Tỉn Keo
  • Di tích Nơi ở, làm việc của Tổng Bí thư Trường Chinh ở Nà Mòn
Nhà sàn nơi Tổng Bí thư Trường Chinh và Văn phòng Trung ương Đảng ở, làm việc (Nhà phục dựng)
Hầm trú ẩn

     Trên đây là thông tin về kinh nghiệm khám phá An Toàn Khu ATK Định Hoá, Thái Nguyên còn rất nhiều địa điểm thú vị nữa mời các bạn đến với Thủ đô gió ngàn để khám phá nhé! Hi vọng bạn đã có thêm điểm đến trong kỳ nghỉ sắp tới. Bạn nhớ ghi lại những khoảnh khắc đẹp và chúc bạn luôn vui vẻ trên mọi nẻo đường.