Lễ dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Định Hoá

     Sáng 27/7/2018 nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ, Đoàn đại biểu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Định Hoá .

     Tỏ lòng tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng Đoàn, cùng các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo huyện Định Hóa, bày tỏ lòng tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đoàn đại biểu dâng hương tại Nhà tưởng Niệm chủ tịch Hồ Chí Minh

     Kế thừa truyền thống yêu nước, tinh thần đấu tranh bất khuất, kiên cường trong lịch sử nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ Tổ quốc, đất nước ta, nhân dân ta đã chịu nhiều đau thương, mất mát. Hàng triệu chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, hàng ngàn, hàng vạn thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để đất nước Việt Nam được độc lập, tự do, hoà bình và phát triển như hôm nay.

     Trong bức thư gửi Thường trực Ban Tổ chức “Ngày thương binh toàn quốc”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Thương binh là những người đã hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào. Vì vậy, Tổ quốc, đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”. Người cũng khẳng định: “Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ và chúng ta phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sỹ để vượt tất cả khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sỹ chuyển lại cho chúng ta”.

Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng Đoàn dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

     Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên, đã tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân, thể hiện lòng biết ơn đối với sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng, hộ gia đình chính sách.

     Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Nguyên nguyện đoàn kết một lòng xây dựng tỉnh Thái Nguyên phát triển toàn diện; tiếp tục phát huy phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng”, thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo huyện Định Hóa tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ.

  Đoàn đại biểu cùng nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên bày tỏ lòng tri ân, biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông đất nước. Anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ linh thiêng phù hộ, độ trì cho quốc thái, dân an; quê hương thái bình, thịnh vượng.

Xin đời đời ghi nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ!

*Đoàn do đồng chí Nguyên Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Di tích Văn phòng Bộ tổng Tư lệnh, nơi ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1949-1954) ở xóm Bảo Biên, xã Bảo Linh, huyện Định Hóa.

     Đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương và bày tỏ lòng biết ơn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp – học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trước anh linh Đại tướng, các đại biểu đã thể hiện quyết tâm đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức, năng động sáng tạo để xây dựng Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Văn Nương – Bùi Đạt – BQLATKĐH