Đoàn Viện Công tố Quân sự Uzbekistan thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa

     Nhân chuyến thăm và công tác tại Việt Nam, chiều 18/10/2018, đoàn đại biểu cấp cao Viện Công tố Quân sự Uzbekistan do ông Abdukhakimov I.A, Quyền Viện trưởng, làm Trưởng đoàn đến thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa. Cùng tham dự có đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Trung Hưng Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát quân sự Trung ương. Đón tiếp và tham dự lễ dâng hương cùng với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Nương – Phó Trưởng Ban quản lý Khu di tích Lịch sử – Sinh thái ATK Định Hóa, Thái Nguyên.

     Lễ dâng hương diễn ra tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Khu di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa) diễn ra trong không khí trang nghiêm. Trước anh linh của Người, Đoàn đại biểu đã thành kính dâng những bông hoa tươi thắm, những nén hương thơm để tỏ lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Vị anh hùng giải phóng dân tộc – Danh nhân văn hóa thế giới – Người cha kính yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.

     Sau lễ dâng hương đoàn đại biểu đến thăm Nhà trưng bày Bảo tàng ATK Định Hóa – nơi lưu giữ hơn 300 tài liệu, hiện vật về những năm tháng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng và Chính phủ về An toàn khu (ATK) Định Hóa lãnh đạo kháng chiến chống thực dân Pháp… và thăm di tích lịch sử Tỉn Keo nơi diễn ra cuộc họp Bộ Chính trị (cuối tháng 9/1953) quyết định mở Chiến dịch Điện Biên Phủ.

   Tại Nhà Trưng bày Bảo tàng ATK Định Hóa đoàn đã được tìm hiểu về lịch sử đấu tranh của Nhân dân việt nam và xúc động khi một lần nữa trong lịch sử đấu tranh của nhân dân Việt Nam được ôn lại, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước Việt Nam và Uzbekistan luôn duy trì mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác tốt đẹp và không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực. Việt Nam luôn ghi nhận và biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của Uzbekistan dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập trước đây cũng như công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

BQ,TT,TT – ATK