Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên

      Ngày 6/4, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2019. Đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự và tặng hoa chúc mừng các thí sinh tham dự Hội thi. Đến dự có lãnh đạo Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh; 12 thí sinh là bí thư, phó bí thư, chi ủy viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở.

     Nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức về công tác xây dựng Đảng, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn đối với đội ngũ cán bộ quy hoạch cấp ủy, nhất là Bí thư Chi bộ, giúp các đồng chí nắm vững hơn nữa quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phong cách lãnh đạo, trách nhiệm của người đứng đầu. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ Sở, là dịp để các đồng chí Bí thư Chi bộ giao lưu, học hỏi lẫn nhau về thực tiễn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng xử lý các tình huống thực tiễn ở chi bộ để chi bộ thực sự trở thành hạt nhân lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời, thông qua hội thi giúp cho Ban Thường vụ Đảng ủy Sở đánh giá sát đúng tình hình của các Chi bộ và đội ngũ Bí thư Chi bộ, từ đó có các giải pháp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng và đảng viên để củng cố, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng.

     Với sự tham gia của 12 thí sinh là bí thư, phó bí thư, chi ủy viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở. Trải qua 2 phần thi thuyết trình nội dung buổi sinh hoạt thường kỳ hoặc sinh hoạt theo chuyên đề của chi bộ, phần thi tiếp theo đó là trả lời trắc nghiệm, xử lý tình huống, hầu hết các thí sinh đã thể hiện rất tốt phần thi của mình cũng như vai trò trên cương vị Bí thư chi bộ. Ở phần thi xử lý tình huống, các thí sinh đã thể hiện khả năng hiểu biết của bản thân thông qua xử lý những tình huống về những vấn đề phát sinh trong quá trình lãnh đạo của Chi Bộ và Bí thư Chi bộ.

     Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt kết quả cao và lựa chọn thí sinh đại diện cho Đảng bộ Sở tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019 do Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức trong thời gian tới.

BQL-ATK