Trên 2000 lượt khách tham quan nhân dịp nghỉ lễ

     Trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9 vừa qua, Khu di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa đón tiếp rất nhiều đoàn khách trong nước và quốc tế đến tham quan, du lịch.

    Theo đó, từ ngày 31/8 đến ngày 3/9 đã có 300 đoàn khách (trong đó có 05 đoàn khách nước ngoài) với trên 2000 lượt khách (tăng gấp 3 lần so với ngày thường) đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De, thăm quan Nhà trưng bày Bảo tàng ATK Định Hóa và các điểm di tích lịch sử khác.

     Để phục vụ tốt nhu cầu thăm quan, du lịch của du khách Ban Quản lý Khu di tích Lịch sử – Sinh thái ATK Định Hóa đã tiến hành việc chỉnh trang, tu sửa, chống xuống cấp các điểm di tích. Ban cũng thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm quảng bá sâu rộng hình ảnh của Khu di tích tới du khách trong và ngoài nước…

     Khu Di tích Lịch sử – Sinh thái ATK Định Hóa đã được Nhà nước xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt (tháng 5/2012) với 128 điểm di tích lịch sử. Tới nay có 25 điểm di tích xếp hạng cấp Quốc gia, 26 di tích xếp hạng cấp tỉnh, phân bố ở 24 xã, thị trấn thuộc huyện Định Hóa.

Theo: Nhật Tân – BQL