Đoàn đại biểu Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam về nguồn ATK Định Hóa

     Ngày 23/8/2020, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam (7-9-1945/7-9-2020), Đoàn Đại biểu Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phan Văn Giang – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã hành hương về nguồn tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hoá, Thái Nguyên. Cùng tham gia có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; các đồng chí thủ trưởng, nguyên thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu, các Tổng cục thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu I. Tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Định Hóa.

Đoàn đại biểu dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình

     Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình. Trước anh linh của Người, các đại biểu bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân; nguyện tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham mưu chiến lược về công tác quân sự quốc phòng cho Đảng, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng; bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Sau đó, đoàn đến dâng hương tại Di tích Văn phòng Bộ Tổng tư lệnh, nơi ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (xã Bảo Linh); di tích nơi ở và làm việc của Đại tướng Hoàng Văn Thái và di tích hầm 5 cửa – nơi ở và làm việc của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (xã Định Biên).

Đoàn đại biểu dâng hương tại di tích lịch sử Nơi ở, làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Bảo Biên (xã Bảo Linh)

    Nhân dịp này đoàn đại biểu đã đến dự và cắt băng khánh thành công trình đường giao thông nông thôn tại xã Định Biên đây là một trong những hoạt động trọng tâm nằm trong chuỗi chương trình “Đền ơn đáp nghĩa” tại huyện Định Hóa nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam và hưởng ứng Phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” Trong dịp này, Bộ Tổng tham mưu cũng đã tiến hành tôn tạo, sửa chữa các di tích lịch sử của BTTM; tôn tạo, sửa chữa Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Định Biên; xây dựng và trao 4 nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách của huyện Định Hóa; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Định Hóa. Tổng mức đầu tư các công trình và kinh phí phục vụ cho các hoạt động là 8,2 tỷ đồng. Đây là các hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự tri ân sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân vùng ATK Định Hóa./.

                 Toàn cảnh buổi lễ khánh thành công trình đường giao thông nông thôn tại xã Định Biên

Theo: BQTTTT