“Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ”

     An toàn Khu (ATK) Định Hóa là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng, Chính Phủ đã ở, làm việc, lãnh đạo cuộc kháng chiến thần thánh chống thực dân đi tới thắng lợi. Trong suốt thời gian hoạt động tại ATK Định Hóa cho đến những năm tháng sau này, dù trong điều kiện thời gian, hoàn cảnh nào, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng luôn chú ý đến việc rèn luyện sức khỏe để hoạt động cách mạng. Đi đến đâu Người cũng vận động đồng bào, nhân dân, các chiến sỹ bảo vệ giúp việc rèn luyện thể thao: tập võ, đánh bóng chuyền, tập thái cực quyền… để nâng cao sức khỏe. Người từng nói: “Mỗi một người dân yếu, tức là cả nước yếu, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe”. Người nhận định: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khoẻ mới làm thành công”. 

     Thực hiện “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Trong những năm qua, Ban quản lý Khu di tích Lịch sử – Sinh thái ATK Định Hóa, Thái Nguyên không ngừng đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, thu hút đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động tham gia, tạo sân chơi lành mạnh, không khí vui tươi, phấn khởi, rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau giờ làm việc. Ban đã thành lập câu lạc bộ thể thao với trên 30 thành viên tham gia, tổ chức có nề nếp, quy chế sinh hoạt cụ thể. Ngoài các môn thể thao như Bóng đá, Cầu lông, Bóng bàn…Câu lạc bộ còn tổ chức thi đấu một số môn thể thao truyền thống như kéo co, đẩy gậy, đi khà kheo… Không chỉ tổ chức thi đấu trong nội bộ vào các dịp lễ, các ngày kỷ niệm. Câu lạc bộ thể thao của Ban còn tham gia các giải thể thao của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, giao lưu với các đơn vị bạn, giao lưu bóng đá nữ với trường mầm non Kim Quan, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang, giao lưu bóng đá nam, nữ với xã Đồng Thịnh, huyện Định Hóa, giao lưu cầu lông với xã Tân Trào, xã Phú Đình, Điềm Mặc, trường THPT Bình Yên…

Một số hình ảnh hoạt động của câu lạc bộ

     Tâm huyết với các phong trào hoạt động thể thao của đơn vị Đồng chí Bùi Huy Toàn, Trưởng Ban quản lý Khu di tích Lịch sử – Sinh thái ATK Định Hóa, Thái Nguyên luôn quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện cho câu lạc bộ thể dục thể thao đồng chí còn là thành viên tích cực của câu lạc bộ. Đồng chí luôn nhắc nhở cán bộ viên chức, người lao động tích cực tham gia các hoạt động thể thao, vận động, ủng hộ bà con, nhân dân địa phương cùng tham gia để rèn luyện nâng cao sức khỏe, xây dựng tình đoàn kết giữa nhân dân với đơn vị để chung tay bảo vệ, phát huy giá trị Khu di tích./.

Đồng chí Bùi Huy Toàn tặng bóng chuyền cho câu lạc bộ bóng chuyền thôn Tỉn Keo – Khuôn Tát

Văn Mạnh – BQLATK